+84942584460

Khám phá Phnom Pênh – Siem Reap – Bangkok – Pattaya

2020-05-04 16:17:50

1. Đền Rattanaram

Đền Rattanaram là điểm dừng chân đầu tiên trong tour Campuchia. Đây là một kiến trúc đặc biệt chỉ có ở đất Thái, nơi đây thờ theo tín ngưỡng của Phật giáo, Ấn giáo, Đạo giáo. Chánh điện có tôn tượng Đức Phật, phía trước có một bình bát khá to.

Ảnh: aloha.hiro

Ảnh: aloha.hiro

 

Tại đây, bạn có thể đến lễ bái tôn tượng Đức Quan Thế Âm lộ thiên và tôn tượng ngài Tam Tạng pháp sư cùng 9 vị cao tăng bậc nhất của Thái; cạnh bên bờ sông còn có tòa sen lớn trăm cánh. Vào sâu bạn sẽ tham quan tượng voi khổng lồ, cao 16m, dài 22m – đây là tượng thần được người Thái thờ xem như các tượng thần Giáo Dục, Trí Tuệ… thuộc Ấn giáo cùng các công trình của Đạo giáo như Thái Thượng Lão quân, ông Tơ, bà Nguyệt…

Ảnh: 3sarah93

Ảnh: 3sarah93

2. Khao Chee Chan (Trân Bảo Phật Sơn)      

Khao Chee Chan (Trân Bảo Phật Sơn) chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua trong bản đồ du lịch của bất cứ ai. Là một ngọn núi đẹp nổi tiếng nằm ở tỉnh Chon Buri, cách Pattaya chỉ khoảng 15 km.

Ảnh: quy.stagram

Ảnh: quy.stagram

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng nổi Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi tọa thiền được tạc trên vách núi cao. Bức tượng cao đến hơn 100 mét, rộng khoảng 70 mét, được đúc nổi hoàn toàn bằng vàng ròng 24 cara, xây dựng vào năm 1996 nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

Ảnh: travelblog_withbaby

Ảnh: travelblog_withbaby

3. Chùa Wat Yan Nawa (chùa Thuyền)

Wat Yan Nawa có hình dáng như một con thuyền buôn Trung Hoa nhưng kiến trúc chùa và trang trí mang đậm chất Thái Lan với các mái cao vút theo phong cách thời Ayuthaya. Tại đây còn có bức tượng nhà vua Rama I đứng oai phong, gợi cho không khí trong chùa thêm trang nghiêm, huyền bí. Chùa không quá lớn, bên trong chùa bày trí cũng khá đơn giản. Chùa thờ phật và rất nhiều bình xá lợi.

Ảnh: jarusin

Ảnh: jarusin

4. Angkor Wat

Nằm cách Siem Reap khoảng 6 km về phía Bắc, đền Angkor Wat được vua Suryavarman II xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XII. Diện tích của cả quần thể kéo dài hơn 400km², chạy bao quanh đền là một hào nước sâu và rộng. Toàn bộ quần thể kiến trúc nổi bật và đặc sắc với lối điêu khắc cổ đại. Những ngọn tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau nhìn rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm. Họa tiết trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và những hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại.

Ảnh: ya.mishuk

Ảnh: ya.mishuk

Quần thể di tích Angkor là niềm tự hào của người dân Campuchia. Hai khu đền Angkor Wat và Angkor Thom là hai điểm đến hấp dẫn mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến đất nước này.

Ảnh: risha_0707

Ảnh: risha_0707

5. Angkor Thom

Điểm cuối cùng trong tour Campuchia là đền Angkor Thom. Đây là một ngôi đền cổ rộng lớn với những điêu khắc và hoa văn độc đáo đến từng centimet gắn liền với sự tích văn hoá và phát triển của dân tộc Khmer. Đến với Angkor Thom, bạn sẽ như lạc vào một thế giới khác đầy lạ thường, cùng nghe lại những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, thú vị, gắn liền với công cuộc xây dựng của nó, để rồi khi trở về luôn mang theo những ấn tượng thật khó quên.

Ảnh: sokhamarky

Ảnh: sokhamarky

Đường vào cửa Angkor Thom rất ấn tượng: hai bên là các tượng thần ôm thân con rắn 7 đầu, dài khoảng vài trăm thước dọc hai bên cửa vào thành phố cổ này. Trung tâm thành phố Angkor Thom là đền Bayon với bốn cửa theo bốn hướng.

Ảnh: sna_yim

Ảnh: sna_yim

Kế đến Bayon về phía Tây Bắc là cung điện vua Phimeanakas. Từ đó cũng có một trục đường chạy về phía Đông ra một cửa nữa gọi là cửa “Chiến thắng”. Vì thế, Angkor Thom có hai trung tâm biểu hiện hai thời kỳ lịch sử khác nhau. Hiện nay, thành phố Angkor Thom chỉ còn là phế tích, bên trong là rừng rậm cây cao, dây leo khắp nơi, khó có thể biết đó là thành phố, đền điện cổ trong đó.

Tại sao đi du lịch với chúng tôi?

Đặt tour dễ dàng nhanh chóng
Giá cả luôn có mức giá tốt nhất
Tour du lịch đa dạng, chất lượng
Hỗ trợ hotline và trực tuyến 24/7
Chúng tôi luôn tạo ra những chuyến đi đặc biệt phù hợp với phong cách du lịch độc đáo để bạn trải nghiệm những điều tốt nhất mà BeuTravel cung cấp
Top